Soundcard - Audio Interface

Lọc

Các bộ lọc đang áp dụng

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Soundcard hay còn gọi là Audio Interface là thiết bị trung tâm kết nối microphone thu âm, máy tính, loa, tai nghe,… giúp bạn xử lý âm thanh từ đầu vào cho đến đầu ra để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Hiện Vinasound đang phân phối các dòng Audio Interface chính hãng của các thương hiệu hàng đầu với giá thành tốt nhất!

Active filters

Steinberg
-5%

Soundcard - Audio Interface

Steinberg UR22C

5.200.000 4.950.000
-3%

Soundcard - Audio Interface

Steinberg UR12

3.100.000 3.000.000
-4%

Soundcard - Audio Interface

Steinberg UR22 MKII

4.500.000 4.300.000

Soundcard thu âm hay Audio Interface được xem là hệ thống giao tiếp trung tâm để kết nối microphone và các thiết bị âm thanh khác với máy tính.  Chức năng chính cơ bản nhất của Audio Interface là chuyển âm thanh được thu từ microphone dạng tín hiệu tương tự (Analog) thành dạng tín hiệu số (Digital) để máy tính có thể xử lý đươc và phát ngược lại tín hiệu âm thanh từ máy tính ra loa, tai nghe.

Từ các studio tại nhà đơn giản đến các hãng Media Producer chuyên nghiệp, Soundcard - Audio Interface vẫn luôn được xem là thiết bị phần cứng quan trọng nhất. Vừa có chức năng cấp nguồn cho microphone, kết nối đầu vào trực tiếp với các nhạc cụ, chuyển đổi tín hiệu số (từ Analog sang Digital), đo lường âm thanh, phân phối âm thanh ra loa/ tai nghe, thậm chí là xử lý tín hiệu số (DSP) tất cả chỉ trong một thiết bị. Ngày nay, các dòng Audio Interface chuyên nghiệp có thể thay thể hẳn cho các bảng điều khiển mixer truyền thống.

Loại cổng giao tiếp và độ trễ Latency của Soundcard thu âm- Audio Interface

Latency- Độ trễ theo thời gian để âm thanh truyền từ đầu vào (Input) của Soundcard - Audio Interface qua bộ chuyển đổi ADC (từ tín hiệu Analog sang tín hiệu Digital) thông qua DAW và sau đó xuất ra bên ngoài (Output) qua bộ DAC (Từ tín hiệu Digital sang tín hiệu Analog) - Đây chính là một trong những thông số hàng đầu mà các Kỹ thuật viên xem xét để lựa chọn một bộ Audio Interface phù hợp. Thông số Lantency phần lớn được quyết định bởi kiểu cổng giao tiếp giữa Audio Interface và máy tính. Nhìn chung, loại cổng giao tiếp truyền dữ hiệu càng nhanh thì hiệu suất âm thanh mang lại từ Audio Interface/Sound card càng tốt. Hiện nay trên thị trường có 4 loại cổng giao tiếp chính gồm: USB, Firewire, Thunderbolt và PCI/PCIe.

USB Audio Interface

Đây là kiểu giao tiếp tiện lợi và tính linh động cao nhất tương thích với MAC và Window PCs. Có 3 chuẩn USB gồm (USB 1.1, USB 2.0 và USB 3.0)

  • Chuẩn USB 1.1: là cũ nhất và có tốc độc chậm nhất.
  • Chuẩn USB 2.0: là kiểu giao tiếp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với tốc độ tương đối ổn định.
  • Chuẩn USB 3.0: Có tốc độ nhanh gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0, với số lượng track có thể xử lý cao hơn nhiều và độ trể cực thấp. Tuy nhiên giá thành của  chuẩn giao tiếp USB 3.0 cũng tương đối cao.

Firewire Audio Interface

Có 2 loại Firewire trên audio interface gồm: Firewire 400 với tốc độ tương đương với USB 2.0 và Firewire 800 với tốc độ nhanh hơn gấp 2 lần. Đa số, cổng giao tiếp Firewire phù hợp với máy tính MAC, cho tốc độ cao và phù hợp với các dự án thu âm cần xử lý số lượng chanel lớn.

Thunderbolt Audio Interface

Các audio interface với cổng giao tiếp Thunderbolt có tốc độ xử lý nhanh gấp 2 lần so với giao tiếp USB 3.0 và 12 lần so với Firewire 800. Tuy nhiên, cổng Thunderbolt hầu như chỉ hỗ trên máy tính MAC và không hỗ trợ trên máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Cửa hàng bán Soundcard - Audio Interface chính hãng tại TPHCM

Hiện nay Vinasound chuyên cung cấp các dòng sản phẩm Audio Interface chính hãng cửa các thương hiệu nổi tiếng.

  • Forcusrite
  • Steinberg
  • M-Audio
  • Behringer
  • Takcam
  • Zoom

Đến với Vinasound bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm 100% chính hãng với giá thành rẻ nhất, chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Call Now Button