Micro Hội Nghị

Hiển thị tất cả 10 kết quả


Chất lượng âm thanh đóng vai trò quyết định thành công của hội nghị, hội thảo, họp phòng. Chính vì thế, việc thiết lập hệ thống âm thanh hay cụ thể hơn là lựa chọn micro hội nghị trước mỗi sự kiện luôn là nhiệm vụ cần được quan tâm hàng đầu. 

Dựa vào quy mô không gian, địa điểm, cách bố trí ghế ngồi và nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có cách lựa chọn dòng micro phù hợp hỗ trợ cho mình. Sau đây là một số loại micro hội nghị phổ biến dành cho bạn.

Các loại micro hội nghị, hội thảo, phòng họp phổ biến

Micro cổ ngỗng

Sở dĩ có loại tên này vì thiết kế của chúng có thiết kế giống với cổ của một con ngỗng. Dòng mic này có được âm thanh chất lượng hoàn hảo. Sử dụng mic cổ ngỗng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đầu tư một loạt mic vì một chiếc mic cổ ngỗng chỉ phù hợp để đặt ở 1 chỗ ngồi, dùng như 1 chiếc micro cá nhân. 

Micro cổ ngỗng đảm bảo rằng tất cả mọi người được nghe và chia sẻ âm thanh từ tiếng nói của mình. Dòng mic này rất hiệu quả cho việc có thể chặn tiếng ồn xung quanh. Có 2 dòng micro cổ ngỗng là micro có dây và micro không dây, tuy nhiên nếu cuộc họp có nhiều người tham gia thì bạn phải lắp đặt số lượng lớn mic trên bàn. 

Ưu điểm: micro cổ ngỗng là khả năng cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời, hạn chế khả năng thu tiếng ồn xung quanh. Vì đây là dòng micro định hướng nên âm thanh duy nhất mà các micrô này sẽ nhận được là âm thanh ở phía trước chúng. Rất phù hợp để sử dụng làm micro hội nghị có đông người tham gia.

Tùy thuộc vào số lượng người tham gia để lắp đặt số lượng mic cần thiết, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng rất nhiều mic. Tuy nhiên, đó là sự đánh đổi để có chất lượng âm thanh chuyên nghiệp.

Mic gắn trần

Micro trần là micro đa hướng có thể được gắn âm trần vĩnh viễn để tạo ra một cái nhìn thông thoáng hơn. Hoặc, chúng vẫn có thể được treo trên trần như đèn chùm. Đối với các phòng hội nghị có trần cao, đây là một ý tưởng giúp đảm bảo mic thu nhận mọi giọng nói. Micro trần có thể thu được toàn bộ âm thanh của căn phòng nhờ tính năng thu âm 360 độ. Những micro này hoạt động tốt nhất trong phòng hội nghị cỡ trung bình, phù hợp để lắp đặt tại các phòng họp chuyên dụng của cơ quan, doanh nghiệp.

Ưu điểm: Tạo ra không gian thoáng mát, không bị chiếm nhiều diện tích trên bàn họp do phải lắp đặt micro, dây dợ. Các micro có thể được cài đặt ở các vị trí khác nhau. Chúng có thể được gắn lên trần nhà hoặc treo như đèn chùm. Mic trần có lợi vì chúng có thể thu âm thanh từ bất cứ đâu trong phòng.

Lắp đặt mic trần có thể yêu cầu lập kế hoạch trước để hạn chế tình trạng phải đục, xe trần để lắp đặt. Những micro này có thể thu tiếng ồn xung quanh. 

Micro để bàn

Micro để bàn là micro đa hướng, về cơ bản, mic được đặt trên bàn hoặc sàn nhà. Một ưu điểm cho việc sử dụng micro để bàn là nó thu được giọng nói của bất kỳ người nào ở phía trước nó. Micro để bàn hiện nay có thiết kế rất nhỏ gọn, phù hợp để sử dụng trong các cuộc họp, thảo luận trực tuyến với nhóm nhỏ từ 5-10 người. Tính năng thân thiện với người dùng, sử dụng nguồn USB với máy tính. 

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển vị trí như mong muốn. Micro để bàn lý tưởng để thu âm giọng nói của nhiều người. Chỉ cần 1-2 micro này là đã đủ để sử dụng cho phòng họp. Việc lắp đặt ít tốn kém. Bởi vì chỉ cần 1-2 micro phòng họp.

Hiện Vinasound đang cung cấp các dòng micro hội nghị, hội thảo, phòng họp chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Logitech, Sennheiser, BOSCH… Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.