audio technica logo
shure logo
Rode Logo
AKG Logo
behringer logo
MXL Logo
samson logo
logo warm audio

Thương Hiệu

audio technica logo
shure logo
Rode Logo
AKG Logo
behringer logo
MXL Logo
samson logo
logo warm audio

Micro Phòng Thu

Hiển thị 1–32 của 119 kết quả

Studio Microphone được xem là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng bản thu của bạn có tốt hay không. Về bản chất , microphone là khởi đầu của hầu hết các hệ thống âm thanh và ứng dụng ghi âm. Do đó, việc đầu tư vào một micro tốt là cực kỳ quan trọng để tối đa hóa tiềm năng hiệu suất cho hệ thống âm thanh của bạn. Tại Vinasound bạn có tìm thấy da dạng các mẫu Studio Microphone mà bạn cần.

9.100.000
Micro Shure SM58-LC
On Sale
Sale!
%
Off
6
Save 220.000₫
220000₫
6%
220000
3.650.000

Micro Cho Máy Tính

Micro Cổng USB Samson Go Mic

1.300.000

Micro Condenser

Micro Condenser MXL 990

2.400.000
microphone samson c01u pro
On Sale
Sale!
%
Off
20
Save 500.000₫
500000₫
20%
500000

Micro Cho Máy Tính

Micro Cổng USB Samson C01U Pro

2.000.000
4.500.000
4.490.000
Micro Shure SM7B
On Sale
Sale!
%
Off
7
Save 990.000₫
990000₫
7%
990000
SẢN PHẨM HOT!
13.900.000

Micro Cho Máy Tính

Micro Cổng USB Rode NT-USB

5.500.000
4.200.000
4.750.000
1.490.000
2.970.000
1.900.000
690.000
2.600.000
2.800.000
5.700.000

Micro thu âm cho phòng thu được xem là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng bản thu của bạn có tốt hay không. Về bản chất , microphone là khởi đầu của hầu hết các hệ thống âm thanh và ứng dụng ghi âm. Nếu microphone không thu được âm thanh rõ ràng và chính xác, với độ ồn thấp, thì ngay cả bạn sử dụng những hệ thống thiết bị xử lý âm thanh và loa tốt nhất đi theo sau nó, bạn cũng sẽ không tạo ra được âm thanh tối ưu. Do đó, việc đầu tư vào một micro tốt là cực kỳ quan trọng để tối đa hóa tiềm năng hiệu suất cho hệ thống âm thanh của bạn.

Khi nói đến việc chọn micro phòng thu tốt nhất để thu âm, câu trả lời là không có mic nào là tốt nhất cho tất cả. Mỗi loại microphone có những đặc điểm riêng có thể làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho một loại nhạc cụ hoặc một ca sỹ cụ thể. Ví dụ, một micro condenser với large diaphragm (màng rung lớn) sẽ rất phù hợp với việc thu âm vocal hoặc các nhạc cụ như acoustic guitar. Mặt khác, một micro dynamic để thể là sự lựa chọn tối ưu hơn nếu bạn muốn ghi lại tiếng trống hoặc ampli guitar vì nó khả năng chịu được những âm thanh có cường độ lớn mà không sợ làm ảnh hướng đến microphone.

Để lựa chọn micro phù hợp và tốt nhất cho ứng dụng của bạn, hãy cùng tìm hiểu qua về các loại micro phổ biến nhất trong phòng thu hiện nay.

Các loại micro phòng thu phổ biến

Microphone Dynamic (Micro điện động)

Đây là loại microphone phổ biến nhất hiện nay với độ bền cao và giá thành rẻ. Dynamic Miro có độ nhạy kém hơn so với Condenser Micro, với giá thành rẻ hơn và  không cần yêu cầu nguồn Phantom Power. Độ nhạy thấp cũng đồng nghĩa với việc chịu được âm thanh ở cường độ lớn, do đó dynamic micro rất phù hợp sử dụng cho ca sỹ biểu diễn trên sân khấu. Trong ứng dụng thu âm, dynamic microphone phù hợp cho các nhạc cụ có cường độ  âm thanh lớn như trống, guitar bass.

Micro Condenser (Micro điện dung)

Đây là loại micro được sử dụng nhiều nhất trong các phòng thu. Khi bạn muốn thu lại âm thanh với độ trung thực tuyệt đối, thì condenser microphone (micro điện dung) là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Microphone Condenser có khả năng đáp ứng và độ nhạy với âm thanh cao hơn rất nhiều so với Dynamic Micro. Tuy nhiên Condenser micro có độ bền kém hơn và cần phải có nguồn Phantom Power để hoạt động. Trong ứng dụng thu âm, condenser microphone phù hợp để thu lại những âm thanh mềm mại như giọng hát (vocal), các nhạc cụ như acoustic guitar, piano,..

Micro Ribbon(Micro dải băng) :

Đây là loại microphone được sử dụng rộng rãi trong thời hoàng kim của các đài phát thanh. Ribbon micro sử dụng một dải băng mỏng dẫn điện rung động trong một từ trường để mô phỏng lại tín hiệu âm thanh. Về mặt kỹ thuật, nó hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ tương tự Dynamic Micro, tuy nhiên Ribbon Micro có độ nhạy với âm thanh cực kỳ cao, hơn cả Conderser. Bởi vì thiết kế đặc biệt này, Ribbon micro thường có giá thành rất cao và ít khi gặp trong các phòng thu âm vừa và nhỏ.

Micro cổng USB 

Đây là dòng micro được phát triển gần đây trong công nghệ microphone và mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng. USB microphone chứa tất cả các bộ phận chính của một microphone truyền thống: capsule, diaphragm,.. Điểm khác biệt ở dòng micro này đó là được tích hợp thêm 2 mạch bổ sung gồm: preamp onboard và bộ chuyển đổi analog sang đi digitar (A/D converter). Preamp onborad giúp USB microphone không cần kết nối với mixer hoặc các nguồn hỗ trợ từ bên ngoài (Phatom Power). A/D converter giúp thay đổi tín hiệu đầu ra của microhone từ Analog(tín hiệu tương tự) sang Digital (tín hiệu số) và do đó nó có thể gắn trực tiếp vào máy tính để sử dụng. Trong ứng dụng thu âm, USB microphone phù hợp và tiện lợi cho việc làm Podcast, LiveStream, Talkshow,...

Micro phòng thu chuyên nghiệp tại Vinasound

Tại Vinasound chung tôi cung cấp đầy đủ các loại mic cho phòng thu chuyên nghiệp của các hãng : Audio Technica, Rode, AKG, XML, Shure, Blue, Warm Audio. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần để giúp các dự án thu âm, biểu diễn live đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn về micro thu âm phòng thu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.