Microphone thu âm tốt nhất cho Macbook

micro thu âm cho Macbook

Cho dù bạn đang thu âm âm thanh nhạc cụ cho một bài hát, giọng nói vocal cho một Podcast hay đơn thuần chỉ muốn giọng nói của mình rõ ràng hơn trên Skype hoặc Google Hangouts, có rất nhiều loại micro thu âm cho Macbook trên thị trường.

Trong bài viết này, Vinasound sẽ gửi đến bạn danh sách top những USB microphone thu âm cho Macbook được ưu chuộng nhất hiện nay.

[wpsm_comparison_table id=”1″ class=”center-table-align”]

Top những USB Microphone tốt nhất cho Macbook

Blue Yeti – Lựa chọn hàng đầu

microphone blue yeti Đầu tiên và đứng đầu danh sách.

Nếu bạn đang tìm kiếm một Microphone USB tốt nhất cho Macbook, rất có thể nhiều lần bạn bắt gặp cái tên Blue Yeti này. Blue Yeti là dòng microphone USB cực kỳ được ưu chuộng bởi những người làm Podcast, Streamer, Game thủ và cả nhạc sĩ. Nó có thể kết nối trực tiếp với Macbook của bạn thông qua cổng USB mà không cần phải dùng thêm sound card, chất lượng âm thanh cực tốt và chân thực, và có một số tùy chỉnh rất hay nếu bạn muốn đều chỉnh hướng thu của microphone. Bởi vì sự tiện lợi này, Blue Yeti cũng rất thuận tiện để bạn có thể mang theo bên mình (du lịch, công việc bên ngoài) và ghi âm bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Blue Yeti một sự lựa chọn hàng đầu cho một chiếc USB Microphone và được tin dùng bởi rất nhiều Streamer, Gamer nổi tiếng trên thế giới.

Xem giá micro Blue Yeti : Tại đây

Blue Yeti Nano – Một Yeti nhỏ gọn hơn

microphone blue yeti nano Đây là một mẫu microphone mới nhất của hãng Blue, nó được kết thừa tất cả những ưu điểm mà mọi người yêu thích ở Blue Yeti những được thiết kế lại nhỏ gọn hơn và giá cũng rẻ hơn. Rõ ràng Blue Yeti Nano là một sự lựa chọn cực kỳ hấp dẫn đối với những người yêu thích microphone của Blue. Micro này có đến hai loại búp hướng thu âm phổ biến là Cardioid (Búp trái tim) và Moni- Directiona (đa hướng), với tốc độ lấy mẫu lên đến 24-bit ở 48Khz và có thể tự đứng vững ổn định trong khi ghi âm, hạn chế tối đa tiếng ồn khi thu âm.

Giá của Blue Yeti Nano tầm khoảng 99$ trên Amazon.

Audio Technica AT2020USB – Phù hợp cho ca sỹ/ nhạc sỹ

micro audio technica at2020 Audio Technica AT2020USB hoạt động giống như Audio Technica AT2020 với kết nối XLR truyền thống. Audio Technica AT2020USB là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho nhạc sỹ/ ca sỹ để thu âm bài hát/ nhạc cụ. Là một micro với hướng thu cardioid, AT2020USB cho phép bạn thu âm lại thanh từ một hướng thu duy nhất nằm phía trước micro và loại bỏ hoàn toàn âm thanh các hướng còn lại. Điều này làm cho AT2020USB trở nên tuyệt vời đối với các nhạc sỹ có thể dễ dàng điều chỉnh hướng thu của microphone lựa chọn hướng thu phù hợp và bỏ qua những âm thanh không mong muốn ở các hướng còn lại.

Đến hiện tại, Audio Technica AT2020 vẫn là microphone thu âm đáng mua nhất ở phân khúc giá rẻ dưới 150$.

Samson Meteor- Nhỏ gọn và giá phải chăng

Samson Meteor cho phép bạn ghi lại âm thanh với tốc độ lấy mẫu 16 bit tại 48Khz, điều này có nghĩa bạn nhận được chất lượng âm thanh tuyệt vời mỗi khi bạn ngồi trước nó. Samson Meteor được thiết kế rất nhẹ và khá nhỏ gọn, cho phép bạn có thể mang theo bất cứ đâu bạn cần, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về chất lượng âm thanh kém trong trường hợp bạn cần phải thu âm bên ngoài hoặc đi trên đường.

Hiện Samson Meteor có giá bán khoảng 55$ trên Amazon.

Rode Podcaster-  Lọc âm thanh tuyệt vời

Rode Podcaster có thiết kế bên ngoài khá đơn giản những thanh lịch. Nó khá dễ dàng đẻ lắp đặt và sử dụng, với chất lượng âm thanh tuyệt vời và có chân giá đỡ micro kèm theo để bạn có thể đặt trên bạn và xoay chuyển hướng thu bất kỳ đâu mà bạn muốn. Rode Podcaster được thiết kế chuyên để thu âm giọng nói , cho giọng ấm và nhiều bass, bên cạnh đó nó cũng có khả năng lọc âm, tiếng ồn cực kỳ hiệu quả . Rode Podcaster được thiết kế để sử dụng cho cả 2 hệ điều hành Mac và Windows. Bạn đơn giản chỉ cần kết nối microphone với PC/ Macbook để có thể chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành bằng switch trên microphone.

Giá bán hiện tại của Rode Podcaster khoảng 229$ trên Amazon.

Lời kết

Trên đây là danh sách những Microphone USB tốt nhất cho Macbook mà bạn có thể sử dụng cho video call, streaming game, làm podcast, thu âm bài hát hoặc ghi lại bất kỳ âm thanh nào mà bạn muốn một cách dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần cắm chúng vào Macbook của bạn và sử dụng.

Theo bạn, bạn nghĩ microphone nào là tốt nhất để sử dụng thu âm cho Macbook? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn tại phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *